Tập Gym, thể hình có bị lùn đi không? Bao nhiêu tuổi mới được tập Gym?

0
579

Thời gian gần đây, các câu hỏi như tập gym có bị lùn không hay tập thể hình, tập tạ chân có bị lùn đi không,… là những vấn đề mặc dù đã giải thích rất nhiều nhưng vẫn khiến cho nhiều người băn khoăn.

Vậy bao nhiêu tuổi mới được tập Gym?

Đi tìm câu trả lời trong bài chia sẻ này nhé!

Tập Gym, tập thể hình có bị lùn không?

Trả lời rằng: KHÔNG, nếu như bạn tập luyện đúng và hợp lý.

tập gym có lùn không
Tập Gym, tập thể hình có làm chân bị lùn đi không?

Hơn nữa, chiều cao của con người bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Dinh dưỡng (32%)
  • Di truyền (23%)
  • Rèn luyện thể lực (20%)
  • Môi trường sống như ánh nắng, giấc ngủ, bệnh tật,…

Tập thể hình, tập gym là môn thể thao nặng, một người chỉ nên tập thể hình nhất là những môn như là cử tạ, gánh tạ khi bạn đã thực sự có được một hệ cơ xương ổn định.

Tác động của nó rất mạnh vào cơ xương, rất dễ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Khi hệ cơ xương còn chưa ở giai đoạn ổn định rất dễ gây hại cho sự phát triển của nó.

Thực tế, thì chưa có nghiên cứu nào khẳng định rằng việc tập tạ, tập thể hình có bị lùn không.

Xét về khía cạnh khoa học thì việc tập thể hình sẽ không thể làm cơ thể ngừng phát triển chiều cao hay kìm hãm sự phát triển cơ xương. Khi chúng ta luyện tập thể hình sẽ giúp cơ xương thêm rắn chắc và khỏe mạnh.

Theo kết quả nghiên cứu thì ở Việt Nam, với độ tuổi trên 17 bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch tập thể hình cho mình.

Đang tải...
tập gym có bị lùn không
Rất nhiều kết quả cho thấy rằng, tập gym đúng cách còn phát triển chiều cao một cách hiệu quả.

Chưa hết, trong thời kỳ phát triển chiều cao, phần xương sụn ở đầu xương sẽ là nơi kéo dài xương của bạn và làm cao hơn.

Thông tin trên, phần nào cũng giải đáp cho bạn rằng tập gym có bị lùn đi không hay bao nhiêu tuổi thì mới tập gym được rồi.

Riêng với những bạn 15 tuổi hỏi tập gym có được không thì câu trả lời là không nên!

Bởi vì, các bạn còn trẻ, hệ cơ xương vẫn chưa ổn định, việc tập luyện với tạ nặng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.

Việc tập luyện hợp lý tăng cường hormone trong cơ thể, còn giúp bạn đạt được chiều cao tốt nhất hơn so với những người không tập luyện.

tập gym có lùn đi không
Đối với những bạn trên 17 tuổi thì có thể hoàn toàn thoải mái đi tập Gym được rồi nhé!

Vậy thì làm thế tập thể hình không có lùn? Theo dõi tiếp ngay sau đây!

Tập Gym như thế nào để không bị lùn?

Tập thể hình hay tập gym là nhằm cải thiện sức khỏe và vóc dáng cơ thể. Nó bao gồm rất nhiều bài tập và phương pháp tập. Với trọng lượng nặng có, nhẹ có hoặc chỉ cần với chính trọng lượng cơ thể của bạn.

Chứ không phải, nói đến thể hình, nói đến gym là những anh chàng cơ bắp cuồn cuộn đang gánh hay đang đẩy tạ nặng hơn cả trọng lượng cơ thể họ.

Cách tập gym, tập tạ không bị lùn là bạn nên ưu tiên những bài tập với tạ nằm, hạn chế những bài tập gánh tạ hay nâng tạ. Vì những bài này có tác động ngược đến chiều cao của bạn.

Dành nhiều thời gian hơn cho các bài tập đu xà, bơi hay bóng chuyền vào cuối mỗi buổi tập. Đây cũng là cách giúp cho cơ thể sẽ luôn ở trong tâm thế giãn nở, không bị chèn ép sau khi tập tạ.

tập gym có bị lùn đi không
Dành nhiều thời gian để tập các bài đu xà hoặc bơi lội để kích thích phát triển chiều cao.

Cơ thể bạn được giãn nở ngay sau động tác này thay vì dần trở về trạng thái phục hồi mất cả tiếng. Hơn nữa, hệ cơ xương cũng không được kích thích phát triển, chỉ tăng được sức dẻo dai, bền bỉ của nó.

Tránh tập tạ lúc sáng sớm. Vì thời điểm này là lúc chúng ta cao nhất, sau một đêm con người hoàn toàn không phải chịu tác động của trọng lực.

Thay vì tập tạ, tập gym; lúc này bạn có thể hít xà nhẹ nhàng. Điều này rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bạn. Ngoài ra, những bài hít xà cũng có khả năng tạo hình, lên cơ ngực, tay rất tốt, xây dựng cơ.

tập thể hình có lùn không
Với bài tập thể dục hít xà đơn phù hợp với cả nam và nữ.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng thể hình đầy đủ, ngủ đủ giấc 8 tiếng 1 ngày thì chỉ có thể làm các bạn thêm cao, chứ không hề bị lùn đi.

Đảm bảo thực đơn phải giàu canxi và đạm để tốt hơn cho việc tập gym không bị lùn mà còn kích thích tăng trưởng chiều cao.

bao nhiêu tuổi mới được tập gym
Nên nhớ rằng, chế độ dinh dưỡng và ngủ nghỉ hợp lý cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển chiều cao.

Và hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được tập gym hay tập thể hình có bị lùn đi không và bao nhiêu tuổi mới tập gym được rồi.

Có cách tập gym đúng kỹ thuật không lùn đi cùng áp dụng chế độ dinh dưỡng thì sẽ giúp bạn có dáng người săn chắc và cao hơn.

WeGym.vn

Đang tải...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here