Người gầy uống Whey Protein có tăng cân không?

0
575

Thời gian gần đây, cái tên Whey Protein được nhắc đến rất nhiều trong ngành thể hình và được các gymer, các vận động viên sử dụng rất phổ biến.

Vậy uống Whey Protein có tăng cân không? Whey Protein đem lại những lợi ích gì đối với cơ thể?

Theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để biết câu trả lời.

whey có tăng cân không
Giải đáp thắc mắc uống Whey có tăng cân không?

Whey Protein là gì?

Thành phần trong sữa có chứa hai loại Protein là Casein chiếm 80% và Whey chiếm 20%. Tách riêng Casein chúng ta sẽ có Whey Protein.

Chứa 9 loại amino axit thiết yếu, Whey Protein là một protein hoàn chỉnh với lượng đường lactose thấp.

Whey được tìm thấy trong phần nước của sữa được tách trong quá trình sản xuất phô mai. Khi sản xuất phô mai, các phần chất béo của sữa đông  lại và váng sữa được tách ra, đây là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai.

Sau khi được tách ra từ quá trình sản xuất phô mai, Whey Protein phải trải qua thêm nhiều bước chế biến khác để trở thành thành phẩm cho người tập thể hình, vận động viên hay sử dụng.

Có 3 loại Whey Protein:

 • Whey Protein Concentrate (WPC): đây là loại protein đầu tiên khi thu được qua quá trình xử lí nước lọc, chứa từ 60% – 80% tỷ lệ protein và nó được khuyến khích dùng cho những người muốn xây dựng cơ bắp, giữ cơ bắp.
 • Whey Protein Isolate (WPI): đây là loại protein tinh khiết, tỉ lệ thường từ 80-90% protein, khuyến khích dùng cho vận động viên, người tập gym.
 • Whey Protein Hydrolyzed (WPH): là sản phẩm của quá trình thủy phân WPI, có giá trị sinh học cao nhất.

Whey Protein là loại bột được thêm vào lắc, có thể thay thế bữa ăn phụ giàu protein và chế biến thanh protein.

Whey Protein mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là đối với người tập thể hình, vận động viên.

Whey Protein giúp cơ bắp được phục hồi nhanh chóng và phát triển tối đa, người dùng kiểm soát cân nặng của mình hiệu quả, hỗ trợ cực tốt cho quá trình giảm cân đốt mỡ.

Đang tải...
uống whey có tăng cân không
Whey Protein hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ hiệu quả

Trong thành phần của Whey còn chứa amino acid mạch nhánh BCAA giúp chống lại quá trình dị hóa cơ bắp, tăng hiệu suất tập luyện và phục hồi chấn thương, ngoài ra còn tăng khả năng cơ thể tổng hợp protein, từ đó mà  cơ bắp được phục hồi và phát triển tốt hơn.

Theo các nghiên cứu, Whey Protein còn được ứng dụng trong y học, sử dụng cho các bệnh nhân ung thư, bênh tim và tiểu đường.

Vậy dùng Whey có tăng cân không? Theo dõi tiếp bài biết nhé.

Uống Whey có tăng cân không?

Công dụng chính của Whey Protein là bổ sung cho cơ thể nguồn protein cấp cao, cơ thể hấp thụ rất nhanh thay vì phải hấp thụ protein qua nguồn thức ăn như thịt, cá, trứng…

uống whey protein có tăng cân không
Uống Whey giúp phục hồi cơ bắp sau thời gian ngắn

Những lợi ích tuyệt vời Whey Protein mang lại:

 • Bảo vệ và xây dựng khối cơ bắp phát triển: cơ bắp được bảo vệ, phục hồi và phát triển hiệu quả trong quá trình tập luyện.
 • Tăng hiệu suất tập luyện: cơ thể và các khối cơ được bổ sung protein, năng lượng hỗ trợ quá trình tập luyện.
 • Hỗ trợ giảm cân bằng việc cắt giảm mỡ, tăng cơ bắp: cơ bắp săn chắc, mỡ thừa được đốt cháy hiệu quả.
 • Cơ bắp được phục hồi trong thời gian ngắn. Sau tập luyện khoảng 30-60 phút là thời điểm lý tưởng nhất để các bạn nạp Whey Protein cho cơ thể.
 • Giúp tăng độ nhạy Insulin
 • Làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.
 • Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.
 • Tăng nồng độ Glutathione – chất chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể.
 • Giảm nồng độ Triglyceride – chất béo trung tính.

Vậy uống Whey có tăng cân không?

Các chuyên gia nhận định: Whey Protein được sản xuất nhằm mục đích tăng cơ, duy trì cơ bắp săn chắc cho quá trình giảm mỡ tăng cơ chứ không nhằm mục đích tăng cân.

Sở dĩ có nhận định đó là do:

 • Tác dụng chính của Whey Protein là cung cấp lượng protein dồi dào và hấp thụ nhanh cho cơ bắp, kích thích sự phát triển cơ bắp.
 • Whey Protein không phải là sản phẩm chuyên về tăng cân, nếu khi bạn dùng sản phẩm thấy tăng cân thì đó là do sự tăng khối lượng cơ bắp.
 • Calo là yếu tố then chốt quyết định cân nặng tăng, mà Whey Protein chứa rất ít chất béo, đường và calo, thậm chí có sản phẩm không hề chứa calo.
 • Khi sử dụng Whey Protein, bạn sẽ không có cảm giác đói, không thèm ăn vì protein đem lại cảm giác no bụng.
 • Whey Protein hỗ trợ đốt cháy mỡ dư thừa hiệu quả, thúc đẩy cơ bắp phát triển, kiểm soát lượng đường tốt hơn và giảm mỡ thừa trong cơ thể. Từ đó tăng lượng cơ bắp nạc hiệu quả, tăng cường sức mạnh cơ bắp.

  dùng whey có tăng cân không
  Whey không phải là sản phẩm chuyên về tăng cân

Cách tăng cân cho người gầy

Có rất nhiều cách tăng cân cho người gầy; và dù áp dụng phương pháp nào, sử dụng những thực phẩm nào, sử dụng sản phẩm hỗ trợ nào thì nguyên tắc của tăng cân đều là: lượng calo nạp vào cơ thể phải lớn hơn lượng calo tiêu thụ.

Những bạn có thân hình gầy cần nạp nhiều năng lượng cho cơ thể, bổ sung calo bằng cách: ăn nhiều thực phẩm giàu calo, ăn nhiều bữa hơn và có thể sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung thêm calo cho cơ thể.

Whey và Mass đều là thực phẩm hỗ trợ bổ sung calo cho người dùng nhưng hàm lượng calo lại có sự chênh lệch. Mỗi liều dùng của Mass Gainer bổ sung từ 800 – 1400 calo trong khi Whey chỉ cung cấp 100 – 140 calo trong mỗi liều dùng.

Nếu các bạn cần tăng cân hiệu quả thì có thể tham khảo và sử dụng sữa tăng cân Mass Gainer, sản phẩm này sẽ bổ sung hàm lượng lớn calo, protein, carb cùng các vitamin và khoáng chất hỗ trợ người gầy tăng cân nhanh chóng, hiệu quả.

Với các phân tích và đánh giá ở trên thì chắc chắc các bạn không còn thắc mắc uống Whey có tăng cân không nữa.

Rất mong bài viết đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin và kiến thức về Whey. Đối với các bạn tập thể hình, tăng cơ giảm mỡ có thể bổ sung ngay sản phẩm này vào khẩu phần ăn uống hằng ngày nhé.

Xem thêm:

5 thực đơn tăng cơ giảm mỡ “dinh dưỡng và tốt nhất” cho người tập Gym

[REVIEW NHANH] Sữa tăng cân ON Serious Mass Gainer có tốt không?

WeGym.vn

Đang tải...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here